Menu

Thông báo thay đổi thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả thẻ đi xe buýt miễn phí tại các điểm bán vé tháng

 

Từ ngày 22/8, Hà Nội bắt đầu làm thủ tục đăng ký cho các trường hợp thuộc diện miễn phí vé xe buýt bao gồm người cao tuổi (từ đủ 60 tuổi), hộ nghèo, người có công với cách mạng, người khuyết tật. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi được đi xe buýt miễn phí không cần thẻ.

Gần đây có thông tin hạn đăng ký thẻ miễn phí đi xe buýt chỉ đến ngày 01/09/2019 khiến khách hàng lo sợ hết hạn nên ồ ạt đi đăng ký, đây là thông tin giả, hoàn toàn không chính xác.

Việc nhiều người chưa có nhu cầu đi xe buýt nhưng vẫn đăng ký làm thẻ vì lo hết hạn dẫn đến các điểm bán vé đều quá tải, khách hàng phải xếp hàng, chờ đợi rất mất thời gian và mệt mỏi, tạo điều kiện cho một số đối tượng lợi dụng làm dịch vụ, bán đơn kiếm lời bất chính. Đến ngày 28/8, thời gian hẹn trả thẻ miễn phí cho hành khách đã sang đến tháng 10/2019.

Vì vậy, chúng tôi muốn khuyến cáo đến Quý khách như sau:

– Thẻ miễn phí đi xe buýt đối với người cao tuổi là chủ trương an sinh xã hội lâu dài của thành phố, không có thời hạn kết thúc nên bất cứ thời điểm nào quý khách có nhu cầu đi xe buýt đều có thể đăng ký làm thẻ, không nhất thiết phải làm ngay.

Vì vậy quý khách hàng có thể đăng ký thẻ bất cứ lúc nào khi có nhu cầu tránh tình trạng quá tải cho đơn vị cấp phát thẻ.

– Đối với người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên (không cần có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội) khi có nhu cầu đi lại bằng xe buýt trên địa bàn thành phố sẽ được cấp thẻ miễn phí.

– Từ ngày 28/8/2019, thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả thẻ đi xe buýt miễn phí tại các điểm bán vé tháng vào giờ sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. 

(Thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 1900.1296 hoặc truy cập Website: Timbus.vn).

One comment

  1. Nguyễn văn Bính nói:

    Tôi làm thẻ xe buýt miễn phí mà sao lại hẹn tôi 5 tháng sau mới được nhận là như thế nào tôi muốn hỏi rằng như vậy có đúng với quy định hay không

Trả lời