Menu

HƯỚNG DẪN thủ tục đăng ký thẻ miễn phí sử dụng trên phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội

HƯỚNG DẪN

thủ tục đăng ký thẻ miễn phí sử dụng trên phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Quý khách lưu ý:

- Thẻ miễn phí đi xe buýt đối với người cao tuổi là chủ trương an sinh xã hội lâu dài của thành phố, không có thời hạn kết thúc nên bất cứ thời điểm nào quý khách có nhu cầu đi xe buýt đều có thể đăng ký làm thẻ, không nhất thiết phải làm ngay.

- Đối với người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên (không cần có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội) khi có nhu cầu đi lại bằng xe buýt trên địa bàn thành phố sẽ được cấp thẻ miễn phí.

- Từ ngày 28/8/2019, thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả thẻ đi xe buýt miễn phí tại các điểm bán vé tháng vào giờ sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. 

Khách hàng chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Tờ khai cấp thẻ miễn phí nhận tại các điểm bán tem vé tháng xe buýt trên hệ thống hoặc tải mẫu đơn tại đây.
  2. 01 ảnh 3x4cm (ảnh chụp trong vòng 01 năm)
  3. Phô tô giấy tờ (không cần công chứng) và kèm theo bản chính để đối chiếu, cụ thể:

+ Người có công với cách mạng (bản sao giấy chứng nhận người có công với cách mạng)

+ Người khuyết tật (bản sao mức độ khuyết tật)

+ Người cao tuổi (bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh, đủ 60 tuổi trở lên và không cần phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội)

         + Các trường hợp chưa được cấp hoặc mất giấy tờ chứng nhận là đối tượng được cấp thẻ miễn phí yêu cầu tờ khai đăng ký cấp thẻ miễn phí có đóng dấu giáp lai ảnh và xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn.

  1. Hồ sơ hoàn thiện nộp tại các điểm bán vé tháng trên địa bàn Thành Phố (có danh sách trong tờ khai cấp thẻ miễn phí)

No comments

Trả lời